Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhằm triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và xử lý nghiệp vụ thư viện trong hệ thống thư viện công cộng cấp huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng phần mềm nguồn mở OpenBiblio trong quản lý hoạt động thư viện cho hơn 20 học viên là người làm công tác thư viện ở các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. 
Nhân Ngày sách Việt Nam (21/4), sáng 18/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với thành phố Tam Kỳ khai mạc triển lãm sách, xuất bản phẩm lần thứ 6 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao - Truyền thông thành phố Tam Kỳ. 
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhân dịp mừng Đảng đón Xuân; Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức trưng bày Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019 và trưng bày sách kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) 
Sách theo chủ đề
 
Nhà - Cuốn tản văn mới nhất của tác giả Nguyễn Bảo Trung : "Không biết phải đi đến bao nhiêu nơi xa, phải trải qua bao nhiều chìm nổi xuôi ngược, chúng ta mới có thể hiểu được tận cùng của mọi cố gắng chỉ là để có một sớm mai lòng thật bình an ngồi bên hiên nhà uống cà phê với người thương?"" 
 
 
 
Nhằm triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và xử lý nghiệp vụ thư viện trong hệ thống thư viện công cộng cấp huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng phần mềm nguồn mở OpenBiblio trong quản lý hoạt động thư viện cho hơn 20 học viên là người làm công tác thư viện ở các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. 
 
 
 
Sáng 15/11/2018, Thư viện tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị về công tác luân chuyển sách về cơ sở. Tham dự Hội nghị có ông Tôn Thất Hướng Trưởng phòng Quản lý văn hóa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, đại diện Phòng Chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh, Trại giam An Điềm, Trại tạm giam Công an tỉnh, Ban dân tộc tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh, Bưu điện tỉnh, cán bộ thư viện của 17 thư viện huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng Ban giám đốc và các Trưởng, phó phòng Thư viện tỉnh. 
 
 
 
Trong lịch sử nhân loại, hiếm có một dân tộc nào như dân tộc Việt Nam, trong quá trình dựng nước và giữ nước, phải thường xuyên đương đầu với các thế lực ngoại xâm hung bạo, có tiềm lực kinh tế, quân sự lớn mạnh hơn. Và cũng hiếm có một quân đội nào như Quân đội nhân dân Việt Nam ngay khi mới ra đời và trong quá trình trưởng thành phải đụng độ với các thế lực đế quốc to lớn và hung bạo, với quân đội xâm lược nhà nghề có trình độ trang bị vũ khí, phương tiện vượt trội. Để chiến thắng những quân đội xâm lược như thế, nhất định quân đội ta phải mạnh; và trong sự so sánh với đối phương trên nhiều phương diện, thì yếu tố cơ bản để tạo nên sức manh của quân đội ta lại nằm ở tinh thần. Đó là sức mạnh cơ bản, là “chất keo” dính kết tất cả các nguồn sức mạnh khác để tạo nên sức mạnh tổng hợp lớn nhất cho quân đội ta đủ sức chiến thắng quân thù. Để quân đội ta có thể đáp ứng mọi yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong tình hình mới, thì phải xây dựng thật sự vững mạnh, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng sức mạnh tinh thần. Trải qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, Quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Từ ngày thành lập đến nay, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã không ngừng phát triển, trưởng thành và hiện đại. Ngày 22-12-1944 được xác định là ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Một Quân đội của dân, do dân, vì dân; luôn gắn bó máu thịt với dân, luôn luôn được dân tin yêu, đùm bọc, luôn xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo nghiên cứu; Thư viện tỉnh Quảng Nam phát hành tập thư mục với những bài viết được sưu tầm, trích từ các báo, tạp chí của Trung ương và địa phương về sự kiện quan trọng này. Quá trình sưu tầm, tập hợp và sắp xếp các bài viết trong thư mục không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự đóng góp xây dựng của quý bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn./. THƯ VIỆN TỈNH QUẢNG NAM  
 
 
 
Thư viện tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tập thư mục tháng11 năm 2019, gồm có các bài viết được sưu tầm, trích từ các báo, tạp chí của Trung ương và địa phương, về các lĩnh vực: - Kinh tế; - Xã hội; - Văn hóa; - Giáo dục;  
 
 
Liên kết website