Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bản tin

Bản tin
Thứ 4, Ngày 12-08-2015, 00:00
Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ : Làm thế nào để đơn giản hóa cuộc sống của bạn / Tammy Strobel; Uông Xuân Vi, Trần Đăng Khoa dịch giả. - Hà Nội : Phụ nữ , 2015. 185 tr. ; 24 cm.
Suốt quá trình viết quyển sách này, tác giả kể nhiều chuyện đời mình và chuyện đời của những người mà cô ấy phỏng vấn, đưa ra “những hành động nhỏ” để hiện thực hóa ý tưởng. Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ một số bài học gợi cảm hứng mà bản thân đã thẩm thấu được, gồm có:

moi1.png

 • Hạnh phúc bắt nguồn từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững.
  Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng còn tùy vào cách chi tiêu.
 • Dư dả của cải không khiến bạn hạnh phúc về lâu dài.
 • Học cách "có ít hơn mà vui hơn" là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn.
 • Bất cứ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, lòng kiên nhẫn và thái độ sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới.

  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể những bài học trong quyển sách này. Về cơ bản, quyển sách này là lời mời gọi bạn suy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất, đồng thời cân nhắc lại những thứ mang đến hạnh phúc cho bạn. Quyển sách đưa ra một quan điểm khác biệt, một góc nhìn khích lệ bạn xem xét những ý tưởng và những lựa chọn mới mẻ so với lẽ thông thường.

  Ý tưởng sống giản dị đi kèm với nhiều tên gọi và xu hướng; ví dụ như xu hướng sống đơn giản, xu hướng ngôi nhà nhỏ, sống đơn giản tự nguyện, chủ nghĩa thu nhỏ, và tối giản. Ý tưởng cốt lõi đằng sau đó chính là chủ ý lựa chọn của bạn. Ví dụ như nếu bạn ủng hộ xu hướng ngôi nhà nhỏ, bạn không bị buộc phải sống trong một ngôi nhà nhỏ theo một kích cỡ quy định. Chuyển đến sống trong một ngôi nhà nhỏ có thể là mục tiêu dài hạn của bạn, song bạn vẫn có thể ủng hộ xu hướng trên mà không cần phải làm vậy. Sống giản dị là một triết lý sống, chứ không phải những gì bạn sở hữu.

  Tammy Strobel là một nhà văn, một người đam mê sống trong ngôi nhà nhỏ, và nghiện cà phê. Cô lập trang blog RowdyKittens.com vào cuối năm 2007 để cải thiện khả năng viết lách và chia sẻ những câu chuyện của mình. Những câu chuyện ấy được đăng trên các báo New York Times, USA Today, chương trình Today show, kênh CNN, MSNBC, và một loạt các kênh truyền thông khác.

  Tammy dành thời gian rảnh rỗi để chụp ảnh, hoạt động tình nguyện, và đi chơi cùng bạn bè, gia đình. Cô hiện sống trong một ngôi nhà rất nhỏ ở Portland, Oregon, cùng chồng, Logan, và hai con mèo.

  Thư viện Quảng Nam; Kho Mượn: M008327; M008328

    
Số lượt người xem: 2358
Danh sách ý kiến
Gửi bình luận
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by