Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bản tin

Bản tin
Thứ 5, Ngày 26/07/2018, 10:00
Sức mạnh của tĩnh tâm
Trái tim của chúng ta giống như một chiếc cốc thủy tinh. Khi cốc đựng đầy nước ép trái cây, người ta sẽ nói: “Đây là một cốc nước ép hoa quả”. Khi nó đựng đầy sữa, người ta lại nói: “Đây là một cốc sữa”. Còn chỉ khi chiếc cốc trống trơn thì người ta mới nói: “Đây là một cái cốc”. Rất nhiều lúc, trái tim của chúng ta chất chứa quá nhiều thứ, đến nỗi không thể nhìn thấy được cái tôi chân thực. Vì vậy, chỉ có vứt bỏ mọi sự rối ren để tâm tĩnh lại thì mới có thể xoa dịu được tâm trạng lo lắng bất an trong lòng, lấy lại sự yên bình và niềm vui trong tim.

"Gặp được cái tôi tĩnh tâm", dù biết phía trước là vùng hiểm trở, bạn cũng có thể coi là đồng bằng để vững bước đi qua; dù trước mắt thế sự bãi bể nương dâu, đổi thay nhanh chóng, bạn cũng vẫn có được sự bình an trong lòng.

"Gặp được cái tôi tĩnh tâm", tuy tạm thời phải chịu ấm ức và không vui, vẫn có thể yên lòng; tuy cuộc sống bình dị, cũng có thể tận hưởng năm tháng bình yên.

"Gặp được cái tôi tĩnh tâm", cho dù tạm thời phải chịu đau khổ, song bạn cũng sẽ nhận được ý vị riêng của nó; cho dù cuộc đời trôi qua bình lặng song vẫn có thể tìm thấy được sự vừa ý và nhẹ nhõm của riêng mình.

Chúng ta đã biết nên tĩnh tâm hưởng thụ cuộc sống, tuy nhiên làm thế nào để có thể tĩnh tâm? Hãy để cuốn sách này dẫn dắt bạn, để sự "tĩnh" thẩm thấu dần vào từng chi tiết của cuộc sống, giúp bạn nhìn thấu tất cả vinh nhục, được mất, thị phi, trắng đen, và dùng sự tỉnh táo và lí trí để nhìn nhận cuộc đời.

Một quyển sách quá tuyệt để ta có thể tìm thấy chính mình để từ đó suy nghĩ và ngộ ra nhiều điều mà giữa cuộc sống hối hả vội vã này ta hiếm khi nào dừng lại để soi xét. Trong cuộc sống hiện đại, ai cũng bận rộn, lo ganh nhau, lo kiếm tiền, lo làm sao để được mọi người ngưỡng mộ và danh lợi không ngừng phát triển nhưng một khi đã đạt được tất cả những điều đó chúng ta lại không được thấy hạnh phúc thật sự mà còn sống trong lo âu, dằn vặt. Vậy phải làm sao để tìm thấy hạnh phúc thật sự giữa cuộc sống này? Đó là phải có thời gian ngồi lại suy nghĩ và tĩnh tâm, từ đó cuộc đời tự tại, phiêu diêu, bước đi một cách thong dong mà không bị vấn đề tiền bạc, danh lợi, hơn thua, đố kỵ... cản lối nữa.

Thư viện Quảng Nam:  Kho Mượn: M017724; M017725

 

​ 

Số lượt người xem: 861
Danh sách ý kiến
Gửi bình luận
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by