Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bản tin

Bản tin
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 16:00
Quảng Nam: triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh corona
Chiều 4/2, Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh corona (nCoV) tổ chức cuộc họp với đại diện các sở, ban ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh có sử dụng lao động người nước ngoài, nhằm đánh giá tình hình và triển khai cấp bách một số biện pháp phòng chống dịch bệnh.

corona_hop.jpg

Quang cảnh cuộc họp. 

​​Cuộc họp do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai - Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho hay tính đến ngày 4/2, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Vì thế, cùng với khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch ứng phó theo từng cấp độ dịch bệnh, nhiều văn bản chỉ đạo theo hướng dẫn của Bộ Y tế về quản lý điều hành, chẩn đoán - điều trị, giám sát, phòng chống và tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh cũng kịp thời được ban hành, chuyển tải.

Đến nay, công tác cung cấp hóa chất, vật tư cho các bệnh viện và phân công các bệnh viện trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị các ca bệnh nghi ngờ theo từng khu vực cũng đã được tiến hành.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nhấn mạnh công tác phòng chống dịch bệnh phải thường xuyên liên tục, không lơ là, chủ quan. Tất cả hành khách từ Trung Quốc đi qua vùng dịch bệnh khi đến Quảng Nam phải được cách ly trong vòng 14 ngày, khi đến Quảng Nam thì phải đưa thẳng tới bệnh viện để kiểm tra. Đồng thời, đồng chí Lê Trí Thanh  cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam hằng tuần báo cáo cụ thể, cập nhật các diễn biến dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra trên địa bàn. 

Phương Thuận​

                                                                                                                                                                  Nguồn​ tin: quangnam.gov.vn


Số lượt người xem: 26
Danh sách ý kiến
Gửi bình luận
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by