hidden

Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ : Làm thế nào để đơn giản hóa cuộc sống của bạn / Tammy Strobel; Uông Xuân Vi, Trần Đăng Khoa dịch giả. - Hà Nội : Phụ nữ , 2015. 185 tr. ; 24 cm.

 • 07/02/2020
 • 1057
Suốt quá trình viết quyển sách này, tác giả kể nhiều chuyện đời mình và chuyện đời của những người mà cô ấy phỏng vấn, đưa ra “những hành động nhỏ” để hiện thực hóa ý tưởng. Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ một số bài học gợi cảm hứng mà bản thân đã thẩm thấu được, gồm có:

moi1.png

 • Hạnh phúc bắt nguồn từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững.
  Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng còn tùy vào cách chi tiêu.
 • Dư dả của cải không khiến bạn hạnh phúc về lâu dài.
 • Học cách "có ít hơn mà vui hơn" là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn.
 • Bất cứ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, lòng kiên nhẫn và thái độ sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới.

  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể những bài học trong quyển sách này. Về cơ bản, quyển sách này là lời mời gọi bạn suy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất, đồng thời cân nhắc lại những thứ mang đến hạnh phúc cho bạn. Quyển sách đưa ra một quan điểm khác biệt, một góc nhìn khích lệ bạn xem xét những ý tưởng và những lựa chọn mới mẻ so với lẽ thông thường.

  Ý tưởng sống giản dị đi kèm với nhiều tên gọi và xu hướng; ví dụ như xu hướng sống đơn giản, xu hướng ngôi nhà nhỏ, sống đơn giản tự nguyện, chủ nghĩa thu nhỏ, và tối giản. Ý tưởng cốt lõi đằng sau đó chính là chủ ý lựa chọn của bạn. Ví dụ như nếu bạn ủng hộ xu hướng ngôi nhà nhỏ, bạn không bị buộc phải sống trong một ngôi nhà nhỏ theo một kích cỡ quy định. Chuyển đến sống trong một ngôi nhà nhỏ có thể là mục tiêu dài hạn của bạn, song bạn vẫn có thể ủng hộ xu hướng trên mà không cần phải làm vậy. Sống giản dị là một triết lý sống, chứ không phải những gì bạn sở hữu.

  Tammy Strobel là một nhà văn, một người đam mê sống trong ngôi nhà nhỏ, và nghiện cà phê. Cô lập trang blog RowdyKittens.com vào cuối năm 2007 để cải thiện khả năng viết lách và chia sẻ những câu chuyện của mình. Những câu chuyện ấy được đăng trên các báo New York Times, USA Today, chương trình Today show, kênh CNN, MSNBC, và một loạt các kênh truyền thông khác.

  Tammy dành thời gian rảnh rỗi để chụp ảnh, hoạt động tình nguyện, và đi chơi cùng bạn bè, gia đình. Cô hiện sống trong một ngôi nhà rất nhỏ ở Portland, Oregon, cùng chồng, Logan, và hai con mèo.

  Thư viện Quảng Nam; Kho Mượn: M008327; M008328
 • admintv

Mới nhất

Nhiệt liệt chào mừng 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022

Thực hiện quyết định số 513/QĐ-UBND ngày 25 tháng 4 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Tây Giang về việc thành lập Thư viện huyện Tây Giang trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện; ngày 09 tháng 6 năm 2022, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện Tây Giang đã phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức Khai trương và đưa vào hoạt động Thư viện huyện Tây Giang.

CHƯƠNG TRÌNH “HÈ VUI ĐỌC SÁCH” Nhằm mang lại không khí vui tươi và tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ hè, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình "Hè vui đọc sách". Đây là hoạt động giúp các em giao lưu học tập; đồng thời trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống….

Xem nhiều nhất

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).