hidden

Hội thi Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Quảng Nam - Hè 2018 với chủ đề “Sách - Kết nối yêu thương”

  • 25/05/2020
  • 236

Các tác phẩm mang đến Hội thi năm nay đều bám sát chủ đề của Ban Tổ chức đưa ra, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sự lạc quan và niềm tin yêu cuộc sống như: Chiếc lá cuối cùngNhững tấm lòng cao cảKhông gia đình, Trong gia đình, Xin đừng làm mẹ khócHãy chăm sóc mẹ…, là những tác phẩm xúc động về sự kính trọng, tri ân, lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ và tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 9 giải toàn đoàn gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; 17 giải cá nhân gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho cả 2 khối đồng bằng và miền núi. Ngoài ra Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Nam cũng trao tặng 7 giải cá nhân cho 2 thí sinh có bài giới thiệu sách hay nhất, 2 thí sinh trình bày hay nhất, 2 thí sinh trả lời câu hỏi hay nhất và 01 thí sinh có phong cách ấn tượng nhất tại Hội thi.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Trao giải cho các đội thi

Tin và ảnh: Phan Văn Mận - Thư viện tỉnh Quảng Nam


  • Thư viện tỉnh Quảng Nam

Mới nhất

Thư viện tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu đến quý độc giả tập thư mục Quảng Nam tháng 9 năm 2020, tập hợp gồm các bài viết được trích từ các báo, tạp chí của Trung ương và địa phương.

Đảng bộ tỉnh Quảng Nam được thành lập vào ngày 28.3.1930, tại địa điểm Cây Thông Một, thuộc xã Cẩm Hà (nay thuộc khối phố Tân Thanh, phường Tân An, thành phố Hội An). Sự ra đời của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã mở ra trang sử mới cho vùng đất cách mạng Quảng Nam. Hơn 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã trải qua 21 kỳ Đại hội, đã lãnh đạo nhân dân tỉnh nhà đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng, đó là: Thắng lợi của các phong trào yêu nước trong tỉnh dẫn đến thắng lợi to lớn của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã góp phần xóa bỏ chế độ thuộc địa nửa phong kiến ở nước ta. Thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến oanh liệt chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trên chiến trường Quảng Nam; góp phần cùng cả nước hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Thắng lợi trong thực hiện đường lối đổi mới của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc và các nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong từng nhiệm kỳ. Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Thư viện tỉnh Quảng Nam xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những tài liệu viết về quá trình thành lập Đảng cộng sản Việt Nam tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng; lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ, lịch sử Đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và những tài liệu ghi lại những chặng đường đấu tranh cách mạng của quân và dân tỉnh Quảng Nam.

LỜI GIỚI THIỆU Quảng Nam với vị trí là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung; trong suốt chiều dài lịch sử, kể từ khi người Việt mở mang bờ cõi về phía Nam; nhiều cuộc di dân, khai đất, lập làng và tổ tiên của người Quảng Nam cũng hình thành lên từ đó. Trải qua biết bao cố thăng trầm, vừa phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, vừa phải đấu tranh gian khổ với hiểm họa xâm lăng; đặc biệt, từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, trực tiếp lãnh đạo, nhân dân Quảng Nam đã sớm tiếp thu chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đã tập hợp đông đảo dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, nghe theo tiếng gọi của Đảng, không ngại khổ, hy sinh, cống hiến sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng, góp phần xứng đáng cùng cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Chặng đường lịch sử đi qua đã gắn liền mồ hôi, công sức và xương máu bao thế hệ người Quảng Nam với nhiều chiến công chói lọi trong các cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc. Ghi nhận công lao to lớn đã đóng góp trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược; cán bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã vinh dự được Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân vì đã cống hiến xuất sắc vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Chín mươi năm qua (1930 – 2020), Nhân dân Quảng Nam phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng ra sức khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, kiến tạo xây dựng quê hương; để cho mảnh đất, con người Quảng Nam hôm nay với bao đổi thay rất đáng trân trọng, tự hào. Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 – 2025); Thư viện tỉnh Quảng Nam phát hành tập thư mục với những bài viết được sưu tầm từ các báo, tạp chí của Trung ương và địa phương về sự kiện quan trọng này, nhằm lưu lại lịch sử hào hùng trong sự nghiệp cách mạng của Nhân dân và Đảng bộ tỉnh Quảng Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông, biết trân trọng và hiểu rõ giá trị của độc lập dân tộc. Trong quá trình sưu tầm, tập hợp và sắp xếp các bài viết trong thư mục không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự đóng góp xây dựng của bạn đọc. Trân trọng cảm ơn./. THƯ VIỆN TỈNH QUẢNG NAM

Xem nhiều nhất

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).