hidden

KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ ĐÀO DUY TÙNG (20/5/1924 - 20/5/2024)

  • 20/05/2024
  • 75

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước. Sinh ra và lớn lên ở một vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, yêu nước và cách mạng, Đồng chí đã sớm nuôi trong mình tư tưởng yêu nước và ý chí làm cách mạng.

Trong chiến dịch Biên giới 1950, Đồng chí là Phó Chỉ huy Ban huy động dân công. Hơn 30 năm hoạt động trên lĩnh vực công tác tư tưởng, Đồng chí đã lần lượt giữ các cương vị: Phó Vụ trưởng, Vụ trưởng Vụ Huấn học (1956 - 1962), Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng (tháng 12/1962) kiêm Tổng biên tập Tạp chí Học tập (nay là Tạp chí Cộng sản) - cơ quan lý luận chính trị của Trung ương Đảng (1965 - 1982).

Do có nhiều công lao và thành tích đối với cách mạng, Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước ta tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng, Thư viện tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc ấn phẩm “Một số vấn đề về công tác tư tưởng” của tác giả Đào Duy Tùng. Sách do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành.


                          

Ngay từ khi thành lập, Đảng ta đã xác định: công tác tư tưởng là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động cách mạng của Đảng. Sinh thời, đồng chí Đào Duy Tùng đã có nhiều đóng góp vào công tác tư tưởng của Đảng.

          Cuốn sách “Một số vấn đề về công tác tư tưởng” gồm những bài nghiên cứu, bài viết, bài phát biểu của đồng chí Đào Duy Tùng về công tác tư tưởng. Nội dung cuốn sách khẳng định vị trí, vai trò, nhiệm vụ và tác động lớn lao của công tác tư tưởng trong tiến trình cách mạng, trong việc xây dựng Đảng thành đội tiên phong của giai cấp công nhân, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân và của cả dân tộc; góp phần hình thành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; góp phần giáo dục, bồi dưỡng những tri thức về thế giới quan khoa học, về quan điểm, đường lối, mục tiêu, lý tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng.

          Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, những điều mà đồng chí Đào Duy Tùng nêu ra về công tác tư tưởng đối với chúng ta vẫn còn nguyên giá trị.

Sách hiện đang được phục vụ tại Kho Mượn Thư viện tỉnh Quảng Nam.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc.

 

Một số vấn đề về công tác tư tưởng /  Đào Duy Tùng. - Xuất bản lần thứ 2. - H. : Chính trị quốc gia, 1999.- 312tr.: 2 tờ chân dung; 22cm.

Kho Mượn: M012855

  • Thư viện tỉnh Quảng Nam

Mới nhất

THƯ MỤC QUẢNG NAM THÁNG 6 NĂM 2024

Thư mục Quảng Nam tháng 5 năm 2024

Đồng chí Hoàng Đình Giong - Người dân tộc Tày, sinh ngày 01/06/1904, tại làng Thôm Hoáng, xã Hạ Hoàng; sau đó gia đình chuyển sang làng Nà Toàn, xã Xuân Phách, châu Hòa An (nay là phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Lớn lên trong cảnh đất nước nô lệ lầm than, với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, Hoàng Đình Giong đã sớm bộc lộ tinh thần yêu nước.

Xem nhiều nhất

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).