hidden

KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ LÊ QUANG ĐẠO, CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (08/8/1921 – 08/8/2021).

  • 05/08/2021
  • 289

Lê Quang Đạo tuyển tập. - H : Chính trị quốc gia , 2009; 849tr. ; 22cm.

Đồng chí Lê Quang Đạo, tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyện, sinh ngày 08/8/1921 trong một gia đình có truyền thống yêu nước, cách mạng tại xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Sinh ra và lớn lên ở một quê hương giàu truyền thống cách mạng. Hơn 60 năm hoạt động cách mạng đồng chí đã có nhiều cống hiến to lớn trên nhiều lĩnh vực như công tác Đảng, công tác chính trị, tuyên huấn trong quân đội, Quốc hội và Mặt trận.

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Lê Quang Đạo, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (08/8/1921 – 08/8/2021). Nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Lê Quang Đạo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, Thư viện tỉnh Quảng Nam xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Lê Quang Đạo tuyển tập” do Nxb. Chính trị quốc gia phát hành năm 2009.

Theo tư liệu từ quyển sách, Đồng chí được kết nạp Đảng từ năm 19 tuổi, được trực tiếp làm việc với các nhà hoạt động cách mạng Việt Nam lỗi lạc như: Trường Chinh, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Cừ, … Đồng chí là một người thanh niên yêu nước, sớm giác ngộ cách mạng và trở thành một Bí thư trẻ dũng cảm, năng động, hoạt động ở những địa bàn quan trọng. Trong chiến tranh cũng như trong xây dựng đất nước, đồng chí luôn luôn có mặt nơi “đầu sóng ngọn gió”, hết lòng tận tuỵ với công việc được Đảng giao phó. Dù ở vị trí công tác nào, đồng chí luôn thể hiện đức tính trung thực, thẳng thắn, nêu cao tấm gương đạo đức cách mạng, năng lực làm việc, tư duy đổi mới, sáng tạo với niềm tin mãnh liệt vào thắng lợi của chủ nghĩa cộng sản và tương lai tươi sáng của đất nước.

          * Nội dung cuốn sách gồm 05 phần:

          Phần I. Người thanh niên yêu nước, sớm giác ngộ cách mạng.

          Phần II. Góp phần xây dựng quân đội về mặt chính trị, Anh Cả ngành Tuyên huấn quân đội.

          Phần III. Tích cực đóng góp thúc đẩy công cuộc đổi mới.

Phần IV. Đổi mới hoạt động Quốc hội, mở rộng dân chủ, tích cực xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

          Phần V. Kế thừa và phát huy sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc và Mặt trận dân tộc thống nhất.

          Cuốn sách là tập hợp những bài nói và viết đầy tâm huyết, trí tuệ, có tính lý luận, nhiều kinh nghiệm thực tiễn, giàu ý tưởng sáng tạo, thể hiện lòng yêu nước gắn bó với Đảng, gần gũi thiết tha với quyền lợi của nhân dân, đất nước mà đồng chí hết lòng phụng sự. Hy vọng cuốn sách giúp bạn đọc có thêm tư liệu nghiên cứu và hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo đối với Đảng, Nhân dân.

Sách được phục vụ tại Phòng Đọc Thư viện tỉnh Quảng Nam: VL05420

 

 

  • Thư viện tỉnh Quảng Nam

Mới nhất

Nhiệt liệt chào mừng 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022

Thực hiện quyết định số 513/QĐ-UBND ngày 25 tháng 4 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Tây Giang về việc thành lập Thư viện huyện Tây Giang trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện; ngày 09 tháng 6 năm 2022, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện Tây Giang đã phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức Khai trương và đưa vào hoạt động Thư viện huyện Tây Giang.

CHƯƠNG TRÌNH “HÈ VUI ĐỌC SÁCH” Nhằm mang lại không khí vui tươi và tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ hè, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình "Hè vui đọc sách". Đây là hoạt động giúp các em giao lưu học tập; đồng thời trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống….

Xem nhiều nhất

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).