hidden

KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024)

  • 14/05/2024
  • 136

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, Người sáng lập, rèn luyện Đảng cộng sản Việt Nam và khai sinh Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Cuộc đời và sự nghiệp của Người như những trang huyền thoại. Đã có biết bao nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu tìm hiểu và viết về Người với niềm say mê và lòng kính yêu không bao giờ cạn. Một trong những công trình đó phải kể đến bộ sưu tập phong phú và đầy đủ nhất các mẩu chuyện về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh của Tiến sĩ Sử học Nguyễn Văn Khoan được công bố và tập hợp trong tác phẩm “Bác Hồ - Viên ngọc quý của mọi thời đại”.

                           

Với hơn 200 mẩu chuyện ngắn gọn, cách viết súc tích, ngôn ngữ mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn, tất cả đều toát lên đức tính cao đẹp, lòng yêu thương con người, sự vị tha, kiên trì, chịu khó, sự hi sinh, đặc biệt tư tưởng “lấy dân làm gốc” và quan điểm “chống tham ô, tham nhũng”, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” của Bác. Mỗi câu chuyện là một bài học bổ ích về cả giá trị lý luận và thực tiễn.

Cuốn sách chia thành 2 phần: 

- Phần I: Những chuyện kể về cuộc đời Bác

- Phần II: Suy ngẫm về những lời Bác dạy

Qua từng câu chuyện, mỗi người đều tự rút ra những bài học kinh nghiệm và đạo đức làm người, để từ đó cố gắng học tập, trau dồi, phấn đấu làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Bác Hồ - Viên ngọc quý của mọi thời đại” là tài liệu tham khảo có giá trị lý luận và thực tiễn cao, phục vụ đắc lực cho tất cả các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về cuộc đời, sự nghiệp, phong cách Hồ Chí Minh. 

Ấn phẩm hiện đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Quảng Nam.

Thư viện tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Bác Hồ viên ngọc quý của mọi thời đại / Nguyễn Văn Khoan. - H. : Thanh niên, 2016.- 520tr.; 19cm.

          Kho Mượn: M014419

 

  • Thư viện tỉnh Quảng Nam

Mới nhất

THƯ MỤC QUẢNG NAM THÁNG 6 NĂM 2024

Thư mục Quảng Nam tháng 5 năm 2024

Đồng chí Hoàng Đình Giong - Người dân tộc Tày, sinh ngày 01/06/1904, tại làng Thôm Hoáng, xã Hạ Hoàng; sau đó gia đình chuyển sang làng Nà Toàn, xã Xuân Phách, châu Hòa An (nay là phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Lớn lên trong cảnh đất nước nô lệ lầm than, với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, Hoàng Đình Giong đã sớm bộc lộ tinh thần yêu nước.

Xem nhiều nhất

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).