hidden

KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP THƯ VIỆN TỈNH QUẢNG NAM

  • 23/02/2024
  • 99

Ngày 22/02/2024, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các cơ quan, đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Trại giam An Điềm, Trại tạm giam Công an tỉnh, Phòng PA03 Công an tỉnh Quảng Nam, Ban Tuyên huấn - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lãnh đạo và đại diện các phòng thuộc Thư viện tỉnh Thanh Hóa kết nghĩa; các đồng chí nguyên Lãnh đạo, viên chức, nhân viên Thư viện tỉnh đã nghỉ hưu, chuyển công tác.


Thư viện tỉnh Quảng Nam được thành lập vào ngày 20/02/1999. Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển, Thư viện tỉnh đã phát huy tốt giá trị kho tàng tri thức, tích cực trong công tác tuyên truyền, đáp ứng kịp thời việc tìm kiếm thông tin, nghiên cứu bổ sung kiến thức, học tập, giải trí của các tầng lớp Nhân dân; thực hiện tốt mục tiêu phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và trở thành một trong những thiết chế quan trọng góp phần tạo nên diện mạo chung cho sự phát triển văn hóa của tỉnh; các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Thư viện tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong những năm qua, công tác phục vụ bạn đọc đã không ngừng được tăng cường; các mô hình phục vụ mới được triển khai, hình thức phối hợp phục vụ với các cơ quan, ban ngành, trường học và các lực lượng vũ trang ngày càng đa dạng hơn, nâng chất lượng phục vụ bạn đọc và hiệu quả xã hội của công tác thư viện tại địa phương. Nhiều hoạt động được tổ chức hàng năm như: Hội Báo Xuân và Trưng bày Báo Xuân; hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách; trưng bày sách, báo tuyên truyền nhân các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước và của tỉnh; xây dựng thư mục Văn hóa Quảng Nam; phục vụ xe Thư viện lưu động… góp phần đa dạng mô hình và mở rộng địa bàn hoạt động, đưa thông tin đến với người dân gần hơn.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hồng, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Sở - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Thư viện tỉnh đã đạt được góp phần quan trọng trong sự phát triển chung Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian qua; đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm, những nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động Thư viện tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Giám đốc Sở chỉ đạo Thư viện tỉnh cần quan tâm tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục phát huy những thành tựu, truyền thống tốt đẹp đã được xây dựng 25 năm qua, nâng cao hiệu quả hoạt động Thư viện trong thời gian đến.


Tập thể Thư viện Quảng Nam và Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch và đơn vị kết nghĩa - Thư viện Thanh Hóa

  • Thư viện tỉnh Quảng Nam

Mới nhất

Từ ngày 1/4 - 3/4/2024, xe Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” của Thư viện tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Duy Xuyên phục vụ Sách báo cho các em học sinh trên địa bàn huyện nhằm phát huy giá trị của Sách, của văn hoá đọc trong cộng đồng.

“Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có cách nhìn và thái độ sống tốt nhất trong mọi hoàn cảnh” (Hugh Downs)

THƯ MỤC QUẢNG NAM THÁNG 01 NĂM 2024

Xem nhiều nhất

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).