hidden

SÁCH HAY TẶNG “PHÁI ĐẸP” NGÀY 8/3

  • 04/03/2024
  • 295

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Thư viện tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu’’ của tác giả Vãn Tình. Sách do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2018, tái bản năm 2022, khổ 14.5 x 20 cm, độ dày 355 trang. 

Vãn Tình là nhà biên kịch - tác giả người Trung Quốc, là một người kín tiếng và rất ít khi chia sẻ thông tin cá nhân. Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, tuổi thơ gặp nhiều bất hạnh song cô vẫn nghị lực vươn lên, nỗ lực hoàn thiện mình và trở nên hạnh phúc.

“Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” là những lời tâm sự sâu sắc của tác giả về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc thông qua những câu chuyện đời thường của tác giả và những người cô từng gặp gỡ, tiếp xúc. Cuốn sách gồm 44 câu chuyện  bàn về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của phụ nữ hiện đại.

Với ngôn từ cuốn hút, lập luận sắc bén, lời văn thẳng thắn đã đánh đúng vào tâm lí của các cô gái, làm họ thay đổi tư duy và cách nhìn nhận của họ về thế giới xung quanh. Tác giả kể rất nhiều câu chuyện, nhưng chung quy lại cũng là muốn nhắc nhở các cô gái: Dù bạn là ai và dù bạn đang làm gì, bạn cũng phải luôn quyết đoán, tự chủ và biết tự yêu thương chính mình, dù cả trong nghịch cảnh. Mọi người đều cho rằng, sướng khổ là ý trời nhưng đó chỉ là sự đổ lỗi cho số phận bởi vì: “Quan niệm khác biệt, kết cục khác biệt”. “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”


Gấp lại cuốn sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” bạn sẽ nhận ra rằng: “Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến”. Và trên hành trình đó, tư duy của mỗi người sẽ quyết định cuộc sống của người đó, vui hay buồn, sướng hay khổ, đều do tự mình mà ra. Cuốn sách sẽ là cẩm nang bổ ích, là động lực thôi thúc các cô gái không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc của chính mình.

Thông điệp mà tác giả Vãn Tình muốn gửi gắm đến phái đẹp: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang - Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”.

 Sách hiện đang được phục vụ tại phòng Mượn của Thư viện tỉnh Quảng Nam. Thư viện tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

 

  • Thư viện tỉnh Quảng Nam

Mới nhất

THƯ MỤC QUẢNG NAM THÁNG 6 NĂM 2024

Thư mục Quảng Nam tháng 5 năm 2024

Đồng chí Hoàng Đình Giong - Người dân tộc Tày, sinh ngày 01/06/1904, tại làng Thôm Hoáng, xã Hạ Hoàng; sau đó gia đình chuyển sang làng Nà Toàn, xã Xuân Phách, châu Hòa An (nay là phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Lớn lên trong cảnh đất nước nô lệ lầm than, với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, Hoàng Đình Giong đã sớm bộc lộ tinh thần yêu nước.

Xem nhiều nhất

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).